Chữa bệnh cảm cúm bằng những thực phẩm có sẵn trong bếp.

Khi bạn bị cảm cúm hãy tìm những nguyên liệu có trong bếp có thể giúp bạn giải cảm ngay tức khắc. Sau đây là 9 thực phẩm giải cảm rất hiệu quả bạn nên tham khảo.

Chữa bệnh cảm cúm bằng những thực phẩm có sẵn trong bếp.

       1.    Chữa bệnh cảm cúm từ tỏi.

Tỏi thực phẩm chữa cảm cúm rất hiệu quả.
Tỏi từ xa xưa đã được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn, làm tăng hương vị và làm món ăn thêm thơm ngon hơn. Ở một số nước trên thế giới còn cho rằng tỏi sẽ giúp họ trừ ma, quỷ…

Ngày nay tỏi được xuất hiện trong nhiều bài thuốc vì tỏi có tính kháng sinh khá cao, phòng ngừa ung thư và huyết áp cao. Trong Đông y tỏi có tác dụng giải độc, chữa cảm cúm, tiêu đàm, chữa ho lâu ngày.

       2.    Chữa bệnh cảm cúm bằng nước ép cà rốt.

Nước ép cà rốt có rất nhiều công dụng tốt. Ngăn ngừa ung thư, thanh lọc gan và tốt cho hệ tim mạch…. Nước ép cà rốt còn giúp chữa bệnh cảm cúm hiệu quả. Mỗi ngày dùng từ 1-2 ly nước ép cà rốt giúp làn da đẹp hơn và chữa bệnh cảm cúm.

Có thể cho thêm mật ong vào nước ép cà rốt để tăng thêm hiệu quả chữa bệnh cảm cúm.

       3.    Chữa bệnh cảm cúm từ chuối.

Ăn chuối cũng giúp chữa bệnh cảm cúm đấy nhé.
Chuối chứa nhiều vitamin B, C, kali. Một số nghiên cứu cho thấy chuối giúp chống lại cảm cúm và một số bệnh khác.

Nhiều chất dinh dưỡng trong chuối có tác dụng chữa cảm lạnh, cảm cúm, nhức đầu, chảy nước mũi.

       4.    Chữa bệnh cảm cúm bằng củ cải.

Chữa và phòng chóng bệnh cảm cúm bằng nước ép củ cải cũng rất hiệu quả. Theo Đông y, củ cải tươi có vị cay, khi nấu chín có vị ngọt, tính bình, có tác dụng chữa một số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa…

Dùng nước ép củ cải thêm ít đường hoặc mật ong sẽ giúp bạn dễ uống.

       5.    Chữa bệnh cảm cúm từ đậu xanh.

Đậu xanh chữa bệnh cảm cúm.
Đậu xanh thường được áp dụng trong đời sống hằng ngày như: nấu chè, làm bánh, nấu xôi… Vì đâu xanh có vị ngọt, không độc, giúp thanh nhiệt mát gan… Trong đậu xanh chứa nhiều kali, giúp cơ thể chống bệnh cao huyết áp, bảo về gan.

Món cháo đâu xanh cũng giúp chữa bệnh cảm cúm rất hiệu quả hãy thử nhé. Ăn nóng giúp ra mồ hôi sẽ rất tốt cho người cảm cúm, cảm lạnh.

       6.    Chữa bệnh cảm cúm từ gừng.

Gừng cũng giúp chữa bệnh cảm cúm hiệu quả.
Trong dân gian, gừng có rất nhiều công dụng tốt. Gừng có vị cay, tính ấm có tác dụng tiêu đờm trị cảm lanh, giải độc…

Tùy theo người sử dụng mà gừng có nhiều tác dụng như sau:

         -         Dùng sống gọi là khương sinh có tác dụng chữa cảm lanh, buồn nôn, ho lâu ngày…
         -         Phơi khô gọi là can khương có tác dụng làm ấm dạ dày, ho do lanh…
         -         Gừng nướng gọi là than khương có tác dụng cầm máu đường ruột...
         -         Vỏ gừng phôi khô gọi là khương bì dùng để kết hợp với những bài thuốc chữa bệnh khác.

       7.    Chữa bệnh cảm cúm bằng hành tây.

Trong hành tây có nhiều kali, vitamin C… với mùi cay nồng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống lão hóa và một số bệnh như: tiểu đường, rụng tóc, ung thư, cao huyết áp…

Ngoài ra hành tây còn sử dụng chữa bệnh cảm cúm vì trong hành tây có chất kháng khuẩn, chống lại những vi khuẩn gây cảm cúm.

       8.    Chữa bệnh cảm cúm từ khoai lang.

Khoai lang giúp chữa bệnh cảm cúm.
Thành phần khoai lang có nhiều xơ tiêu hóa, vitamin A, B, C…  Khoai lang có vị ngọt nhưng lại rất tốt cho người bệnh đái tháo đường.

Khoai lang có nhiều lợi ích về sức khỏe và khi sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không gây tác dụng phụ.

       9.    Chữa bệnh cảm cúm bằng mật ong.

Khi bạn bị cảm cúm pha 1 ly chanh nóng cho vào 2 muỗng café mật ong uống liền giúp bạn hồi sức và giải cảm rất hiệu quả.

Ngoài ra mật ong còn giúp chữa rất nhiều bệnh như: bệnh viêm họng, chữa ho…
Bài mới
« Prev Post

Conversion Conversion Emoticon Emoticon

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.