Cách nấu 4 món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút.

Cập nhật thêm 4 món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút vào thực đơn hằng ngày cho người bệnh gút thêm phong phú hơn nhé!

Cách nấu 4 món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút rất đơn giản.

       1.    Canh rau hẹ đậu hũ non.

Rau hẹ với đậu hũ nấu canh rất ngon và tốt cho người bệnh gút.

Hẹ có vị cay hơi chua, tính ấm, công dụng trợ thận, giải độc…

Nguyên liệu gồm:

         -         Rau hẹ 200 gr.
         -         Đậu hũ non 2-3 miếng.
         -         Cùng các gia vị nêm thường dùng.

Cách nấu:

Sau khi mua các nguyên liệu về rau hẹ rửa sạch cắt khúc dài từ 3-5 cm. Đậu hũ cắt thành 6 miếng hình hạt lựu.

Bắt nồi lên bếp cho khoảng 2 to nước vào đun sôi với lửa to, khi nước sôi cho phần rau hẹ vào trước sau đó cho luôn đậu hủ non vào đợi chín mềm nguyên liệu thì nêm lại vừa ăn là tắt bếp.

Dùng nóng với cơm trong bữa ăn hằng ngày, canh rất mát và ngon.

       2.    Canh dưa chuột.

Canh dưa chuột rất hấp dẫn và giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

Công dụng của dưa chuột trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút rất hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ ở những bài viết trước gồm những món ăn từ dưa chuột và nước ép. Tiếp theo là món canh từ dưa chuột.

Nguyên liệu gồm:

         -         Dưa chuột 3-4 trái.
         -         Nấm mèo 20 gr.
         -         Đậu hủ non 1 miếng.
         -         Vài cọng hành lá cắt nhỏ.
         -         Hành tây 1 củ nhỏ cùng gia vị nêm thường dùng.

Cách nấu:

Khi mua những nguyên liệu về rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước cho nở sau đó băm nhuyễn, đậu hủ cũng băm nhuyễn, hành tây bỏ vỏ cũng băm nhuyễn, cho hết những nguyên liệu vào tô thêm ít tiêu, bột nêm trộn đều cho ngấm gia vị.

Dưa chuột bỏ bớt vỏ cắt 3-4 khúc tùy trái dài hay ngắn, sau đó bỏ ruột và nhồi phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào.

Bắt nồi nước lên bếp với lửa to, đợi nước sôi thì cho phần dưa chuột nhồi vào nấu chín thì nêm nước lại cho vừa miệng là tắt bếp. Trước khi dọn ra bàn thì cho thêm ít tiêu và hành cắt nhỏ vào cho thơm.
Bắt nồi lên bếp

       3.    Canh thập cẩm.

Nguyên liệu gồm:

         -         Củ cải 2 củ vừa hoặc to.
         -         Cà rốt 1 củ.
         -         Khoai tây 2-3 củ.
         -         Hành là vài cọng.
         -         Trứng cút luộc 5-7 trứng.
         -         Cùng những gia vị nêm thường dùng.

Cách nấu:

Sau khi mua những nguyên liệu về bạn rửa sạch. Củ cải, cà rốt, khoai tây cắt khúc vừa miệng. Hành lá cắt nhỏ. 

Bắt nồi nước lên bếp khi nước sôi cho từng nguyên liệu vào đợi khi chín mềm hết thì cho trứng cút vào nêm lại gia vị và thêm hành lá cắt nhỏ lên trên. Dùng với cơm trong bữa ăn hằng ngày.

       4.    Cháo ức gà.

Cháo ức gà rất ngon và nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người bệnh gút.

Nguyên liệu gồm:

         -         Ức gà 40 gr.
         -         Gạo 100 gr
         -         Ít hành là và những gia vị nêm thường dùng.

Cách nấu:

Mua ức gà về rửa sạch mang đi luộc chín rồi xé nhỏ. Gạo vo sạch rồi lấy nước luộc gà nấu thành cháo. Đến khi cháo chín nhừ thì cho phần thịt gà xé nhỏ vào khuấy đều nêm lại gia vị và cho tiêu với hành cắt nhỏ vào thế là xong món cháo ức gà rất đơn giản nhưng mang lại nhiều chất dinh dưỡng và còn là món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

Bổ sung vào thực đơn hằng ngày của người đang điều trị bệnh gút thêm phong phú hơn với 4 món ăn mới hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.



Bài mới
« Prev Post

Conversion Conversion Emoticon Emoticon

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.