Cách chế biến những món ăn chữa suy nhược cơ thể.

Người xanh xao, ù tai, chán ăn và còn rất nhiều triệu chứng khác nữa của suy nhược cơ thể mà bạn cần quan tâm. Với những món ăn chữa suy nhược cơ thể giúp bạn không còn cảm thấy những tình trạng như trên.

Cách chế biến 4 món ăn chữa suy nhược cơ thể.

       1.    Cháo lươn.

Món cháo lươn mang lại nhiều giá trị dinh dương và chữa suy nhược cơ thể.

Nguyên liệu:

         -         Lươn 100 gr.
         -         Gạo 100 gr.
         -         Cùng những gia vị nêm thường dùng.

Cách làm:

Lươn mua về làm sạch bỏ ruột sát với muối cho hết nhớt rửa lại với nước sạch rồi cắt khúc. Gạo vo sạch cho vào nồi thêm nước để nấu cháo và cho phần lươn đã cắt khúc vào nấu đến khi chín nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa miệng là được. Trước khi dùng cho thêm ít hành lá cắt nhỏ và tiêu xay sẽ làm món ăn thêm thơm ngon và trông đẹp mắt hơn.

Công dụng:

Bổ huyết, trừ phong thấp, chữa suy nhược cơ thể rất hiệu quả.

       2.    Chè long nhãn.

Chè long nhãn rất ngon mà còn chữa suy nhược cơ thể. 

Nguyên liệu:

         -         Long nhãn 50 gr. (an thần, kích thích tiêu hóa…)
         -         Hạt sen 30 gr. (chữa đau đầu, mất ngủ, chóng lão hóa…)
         -         Táo đỏ 5-7 trái. (tăng cường tuần hoàn máu, chóng lão hóa…)

Cách làm:

Hạt sen rửa sạch bỏ tâm, cho tất cả vào nồi thêm nước vừa ngập hết nguyên liệu bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi chín hết nguyên liệu thì thêm đường vừa miệng là tắt bếp. Ăn nòng hay thêm đá đều ngon.

Công dụng:

Chữa suy nhược cơ thể, an thần, bổ khí huyết.

       3.    Thịt heo nạc hầm.

Nguyên liệu:

         -         Thịt heo nạc 100 gr.
         -         Hoàng kỳ 15 gr. (bổ khí huyết, lợi thủy…)
         -         Đẳng sâm 10 gr. (chống mệt mỏi, ích khí…)
         -         Cùng gia vị nêm thường dùng.

Cách làm:

Thịt heo nạc mua về bạn rửa sạch cắt miếng vừa miệng cho vào nồi chung với hoàng kỳ, đẳng sâm thêm nước và gia vị bắt lên bếp nấu chín nhừ thì nêm lại cho vừa miệng là có thể dùng.

Công dụng:

Bổ khí huyết, chữa suy nhược cơ thể…

       4.    Thịt gà chưng cách thủy.

Gà chưng cách thủy rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

         -         Thịt gà 200 gr.
         -         Long nhãn 15 gr. (an thần, kích thích tiêu hóa…)
         -         Đương quy 15 gr. (bổ huyết, thông đại tiện…)
         -         Kỷ tử 15 gr. (trừ phòng, bổ gân cốt…)

Cách làm:

Bạn mua thịt gà về rửa sạch cắt miếng vừa miệng cho vào tô với tất cả những nguyên liệu còn lại thêm nước và gia vị chưng cách thủy đến khi thịt gà mềm thì nêm lại vừa miệng là dùng được.

Công dụng:

Chữa suy nhược cơ thể, thể lực yếu…


Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại với những bài chia sẻ sau!  
Bài mới
« Prev Post

Conversion Conversion Emoticon Emoticon

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.