Rau diếp với 4 cách chế biến có lợi cho sức khỏe

Rau diếp, một loại rau sống vốn được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi vị thanh mát, ngon lành cùng vị giòn ngọt của chúng. Rau diếp còn được biết đến như một loại thức ăm phòng chống tốt bệnh loãng xương, tăng lượng chất sắt cùng các vi chất khác cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như hưu ích cho sự thư giãn của thần kinh... Tuy nhiên, nếu rau diếp chỉ được dùng để ăn sống thì quả là nhàm chán, trong bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ đa dạng hơn thực đơn hằng ngày của bạn với nguyên liệu quen thuộc nhưng với những công thức hoàn toàn mới lạ và ngon miệng.
Rau diếp - một trong những loại rau sống được sử dụng nhiều nhất

1. Rau diếp trộn tôm khô.

Bạn cần khoảng 300g rau diếp, 60g tôm nõn khô ngâm nước, 15g dầu mè, gia vị, giấm, tỏi, bột gừng và mù tạt.

Chế biến:
- Bạn xắt nhỏ rau diếp thái sợi và để vào đĩa, ướp chút muối rồi để rau khô nước. 
- Bạn hòa tất cả dầu mè, mù tạt, tỏi băm nhỏ, bột gừng, giấm cùng các loại gia vị.
- Trộn rau diếp, tôm khô rồi rưới hỗn hợp gia vị, trộn đều cho vừa miệng ăn là đã có thể thưởng thức.

Với món ăn rau diếp khô trộn tôm khô hỗ trợ thanh nhiệt cơ thể, khai vị hóa đàm, giúp tinh thần được an lành, cùng kích thích tiêu hóa để hỗ trợ mọi người ăn và ngủ ngon.

2. Rau diếp trộn cùng đậu hũ.

Bạn cần khoảng 150g rau diếp, đậu hũ khô 100g, 20g dầu ớt cùng với các loại gia vị. 

Chế biến
- Trước hết, bạn cần phun nước ấm vào đậu hũ, sau khi đậu hũ mềm bạn cần thái sợi rồi chần qua nước sôi, để ráo. 
- Bạn cũng thực hiện cách thức tương tự đối với rau diếp. 
- Cho hai thành phần đậu hũ và rau diếp vào đĩa, rưới dầu ớt củng các loại gia vị vào cho vừa ăn.

Rau diếp trộn cùng đậu hũ có tác dụng ích khí hòa trung, bổ thận, trấn am tâm lý, sinh tân nhuận táo.
Rau diếp cùng đậu hũ là sự kết hợp hoàn hảo giúp cơ thể thanh mát

3. Rau diếp cay.

500g rau diếp, 50g lạc nhân, 20g dầu đậu phộng, 8g muối tinh cùng với 3 trái ớt khô là tất cả những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món ăn này. 

Chế biến
- Bạn rửa sạch rồi thái nhỏ rau diếp, trộn rau diếp với nước muối khoảng 15 phút, sau đó để ráo. 
- Rửa sạch bỏ cuống và rửa sạch ớt, sau đó thái nhỏ và đảo qua lại trong dầu nóng.
- Lạc nhân cấn được ngâm trong nước để nở ra, sau đó để ráo và bóc vỏ, cho vào dầu nóng rang sơ cho có độ giòn. 
- Trộn đều những nguyên liệu rau diếp, lạc nhân, dầu ớt và muối sau đó bạn đã có thể sử dụng được.

Với vị cay nồng trong món ăn này, chúng hỗ trợ các nội tạng hoạt động tốt, thông kinh mạch cùng kiện tí hòa vị.

4. Rau diếp cùng mè và ớt.

Để có thể chế biến món ăn này, bạn cần sử dụng 500g rau diếp, 30g dầu mè, 15g nước tương, muối tinh, đường giấm cùng ít bột ớt. 

Chế biến
- Rửa sạch, thái nhỏ và ướp với nước muối trong vòng 10 phút. Bạn đừng quên để ráo rau diếp, vá trộn muối tinh cùng ớt bột vào rau.
- Bạn đun nóng phần dầu vựng. Chuẩn bị nước tương, bột ớt, dầu, giấm cùng đường trộn đều rồi rưới lên rau diếp, trộn đều.
Vị nóng của ớt bột cùng mùi béo bùi của mè, thanh mát của rau diếp giúp kiện tì khai vị, ân tâm và ôn trung, tán hàn. 
Bạn có thể gia giảm vị cay để có thể thưởng thức món ăn này một cách hoàn hảo nhất

Bài mới
« Prev Post

Conversion Conversion Emoticon Emoticon

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.