Cách làm 6 món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút cực hiệu quả (phần 1).

Bệnh gút(gout) thường rất khó điều trị khỏi hẳn, bên cạnh việc điều trị bằng các bài thuốc đông y còn phải kết hợp với các món ăn tốt cho bệnh gút. Hôm hay chúng tôi xin chia sẻ cách làm 6 món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút rất hiệu quả.

Cách làm 6 món ăn rất tốt cho người bệnh gút.

      1.    Cháo rau cần:

Cháo rau cần rất tốt cho người bệnh gút.

Rau cần vị ngọt, tính mát có công dụng thanh nhiệt là một loại thực phẩm tốt cho người bị gút.

+ Chuẩn bị nguyên liệu:
        -  Gạo tẻ 60gr.
        -  Rau cần vài nhánh luôn rễ.
        -  Và những nguyên liệu nêm thường dùng.

+ Cách làm: Sau khi mua rau cần về bạn rửa sạch (nhớ là sử dụng luôn phần rễ rau nên bạn phải rửa thật sạch rễ) rồi cắt nhỏ. Gạo tẻ bạn cho vào nồi thêm nước vừa đủ để nấu cháo rồi cho hết phần rau cần cắt nhỏ vào nồi xong bắt lên bếp nấu nhừ thành cháo. Cháo nhừ nêm vừa miệng xong tắt bếp, món này dùng nóng sẽ rất ngon.

      2.    Khoai tây trộn:

Khoai tây là một loại thực phẩm giàu muối kali, không nhiều purin nên rất tốt cho người bệnh gút.

Những cách chọn khoai tây ngon:
        - Chọn những củ lành lặn, cằm thấy nặng và chắc tay.
        -  Khoai tây vàng sẽ ngon, ngọt hơn những củ đă ngả màu trắng.

+ Chuẩn bị nguyên liệu:
        -  Khoai tây 2-3 củ.
        -  Xì dầu (nước tương).
        -  Cùng những gia vị nêm thường dùng.

+ Cách làm: Sau khi mua khoai tây về bạn rửa sạch để ráo nước rồi bào bỏ vỏ xong cắt hình sợi dài bằng 1 lóng tay. Bắt chảo lên bếp đợi nóng cho dầu vào xong cho khoai tây đã cắt sợi vào rán vàng rồi vớt hết ra tô thêm xì dầu trộn đều và nêm thêm gia vị cho vừa ăn là có thể dùng được.

Món khoai tây trộn này chỉ nên dùng trong ngày, thích hợp sử dụng khi những cơn đau của bệnh gút tái phát.

      3.    Bắp cải xào:

Bắp cải xào hỗ trợ điều trị bệnh gút(gout) hiệu quả.
Trong bắp cải có chứa nhiều vitamin, là loại thực phẩm thanh đạm rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút.

+ Chuẩn bị nguyên liệu:
        - 1 bắp cải.
        - Vài lát gừng đặp dập.
        - Dầu ăn, cùng những gia vị nêm thường dùng.

+ Cách làm: Sau khi mua bắp cải về bạn rửa sạch với ít muối hột sau đó mang cắt vừa cho vào rổ để ráo nước. Bắt chảo lên bếp cho nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đợi dầu sôi bạn cho hết bắp cải đã cắt vào xào sơ rồi cho gừng đập dập vào đảo đều cho chín cải thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và có thề mang ra dùng.

Ở phần 1 này chúng tôi chỉ chia sẻ 3 món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công với 3 món ăn trên và sẽ gặp lại ở phần chia sẻ sau nhé!

Xem thêm:

Bài mới
« Prev Post

Conversion Conversion Emoticon Emoticon

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.