Bệnh tiểu đường ngoài việc chữa bằng thuốc thì chế độ
ăn và những thực phẩm cung cấp nhiều
vitamin cũng rất quan trọng. Sau đây là những món ăn giúp hỗ trợ điều trị bệnh
tiểu đường mà bạn nên áp dụng.
Những món ăn chữa bệnh tiểu đường nên áp dụng. (Phần 1)
1. Món
canh chè hạt sen với khoai mài cho người bệnh tiểu đường.
Hạt sen rất tốt cho người bệnh tiểu đường. |
Chuẩn bị:
-
Hạt sen 50 gr.
-
Khoai mài 100 gr.
-
Thịt xương heo 100 gr.
-
Cùng những gia vị nêm thường dùng.
Cách làm:
Đầu tiên rửa sạch các nguyên liệu sau khi mua về, thịt
xương heo rửa sạch với nước muối rồi cho vào nồi bắt lên bếp hầm trước. Khoai
mài bỏ vỏ cắt miếng vừa miệng, hạt sen bỏ tim.
Khi thịt xương heo hơi mềm thì cho phần khoai mài vào
đợi khoảng 10 phút thì cho phần hạt sen vào hầm đến khi tất cả các nguyên liệu
chín nhừ thì nêm gia vị cho vừa thì tắt bếp bày lên bàn ăn.
Dùng với cơm trong bữa ăn chính.
2. Món
canh bù ngót hầm giò heo cho người bệnh tiểu đường.
Canh rau ngót giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. |
Chuẩn bị:
-
Bù ngót 100 gr.
-
Giò heo 200 gr.
-
Và các gia vị nêm thường dùng.
Cách làm:
Rửa sạch giò heo với nước muối, bù ngót lặt lấy lá rồi
rửa sạch. Giò heo cho vào nồi nước bắt lên bếp hầm đến khi giò heo mềm thì cho
phần rau ngót vào khuấy đều đợi chín bù ngót thì nêm gia vị cho vừa ăn là có thể
dùng được.
Bù ngót vị bùi ngọt, tính mát… có tác dụng chữa viêm
phổi, tiêu độc, lợi tiểu… Bởi vậy món canh rau bù ngót hầm giò heo rất tốt cho
người bệnh tiểu đường.
3. Món
canh bí đao giá đậu xanh cho người bệnh tiểu đường.
Canh bí đao vừa nhiều dinh dưỡng vừa hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. |
Chuẩn bị:
-
Bí đao xanh 1 trái vừa khỏng 200 gr.
-
Thịt heo nạc 100 gr.
-
Và những gia vị nêm thường dùng.
Cách làm:
Rửa sạch hết nguyên liệu, bí đao xanh bỏ vỏ cắt miếng
vừa miệng, thịt heo xay nhuyễn rồi thêm ít bột nêm, tiêu trộn đều cho thắm gia
vị.
Bắt nồi lên bếp cho ít dầu vào chiên sơ với thịt heo
xay rồi cho thêm nước để nấu canh, đợi khi nước sôi thì cho bí đao vào nấu đến
khi chính hết nguyên liệu thì nêm lại gia vị cho vừa
ăn thì tắt bếp.
4. Món
canh rau câu kỷ cho người bệnh tiểu đường.
Chuẩn bị:
-
Lá câu kỷ 200 gr.
-
Giò sống 100 gr.
Cách làm:
Dùng 200 gr lá câu kỷ nấu canh với giò sống ăn thường
xuyên sẽ giúp lượng đường trong máu giảm.
Lá câu kỷ giúp thanh lọc máu, giải nhiệt… giúp chữa
nhiễm trùng, táo bón, nhọt độc…
Với 4 món canh giúp bạn bổ sung vào thực đơn cho người
đang chữa bệnh tiểu đường thêm phong phú
hơn.
Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở phần 2 nhé !
Sign up here with your email
Conversion Conversion Emoticon Emoticon
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.