Bệnh gai cột sống vừa điều trị bằng thuốc bên cạnh đó
còn phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và các món ăn giúp làm giảm các
cơn đau nhức do bệnh gai cột sống gây ra. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách
làm những món ăn giúp hỗ trợ chữa bệnh gai cột sống hiệu quả.
Cách làm 3 món ăn giúp hỗ trợ chữa bệnh gai cột sống hiệu quả.
1. Đuôi
heo hầm đậu đen.
Đuôi heo hầm đậu đen làm giảm các cơn đau nhức hiệu quả.
Nguyên liệu:
-
Đuôi heo 1 cái
-
Đậu đen 50 gr.
-
Ý dĩ 10 gr, tục đoạn 10 gr, đỗ trọng 20 gr.
-
Và những gia vị nêm thường dùng.
Cách làm:
Khi mua đuôi heo về bạn mang rửa sạch cắt khúc rồi ướp
với hạt nêm, đường, nước tương, tiêu khoảng hơn 20 phút. Sau khi đuôi heo đã thấm
gia vị bạn bắt nồi lên bếp thêm nước, cho đuôi heo và tất cả nguyên liệu còn lại
vào hầm đến khi đuôi heo mềm thì nêm lại gia vị vừa miệng thì tắt bếp và mang ra
dùng.
Công dụng:
-
Đậu đen vị ngọt giúp bổ thận.
-
Ý dĩ tính mát lợi niệu.
-
Đỗ trọng ích tinh khí kiện gân cốt.
-
Tục đoạn vị ngọt, đắng hơi ấm giúp hoạt
huyết, mạnh gân cốt.
Món đuôi heo hầm đậu đen giúp bổ thận, tráng dương,
manh gân cốt hỗ trợ điều trị các cơn đau lưng do gai cột sống gây ra rất hiệu
quả.
2. Thịt
rắn hầm hoàng kỳ.
Món thịt rắn hầm hoàng kì giá trị dinh dưỡng cao và trị đau lưng.
Nguyên liệu:
-
Thịt rắn làm sẵn 200 gr.
-
Hoàng kì 40 gr.
-
1 chén nước hầm xương gà.
-
Hành tím băm nhuyễn 2 muỗng café.
-
Cùng những gia vị nêm thường dùng.
Cách làm:
Khi mua thịt rắn về bạn rửa sạch cắt khúc vừa cho vào
tô ướp với hạt nêm, tiêu, đường khoảng hơn 20 phút cho thấm gia vị.
Bắt chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào phi hành
cho thơm rồi cho phần thịt rắn đã thắm gia vị vào đảo đều cho hết chén nước
xương gà hầm và hoàng kì vào hầm với lửa nhỏ, đợi chín thịt rắn nêm lại gia vị
cho vừa xong tắt bếp mang ra dùng.
Công dụng:
-
Thịt rắn ngọt giúp chữa bệnh đau nhức rất
hiệu quả.
-
Hoàng kì lợi thủy, bổ khí huyết, mạnh gân
cốt.
Món thịt rắn hầm hoàng kì có giá trị dinh dưỡng cao và
còn giúp điều trị các cơn đau nhức lưng, xương khớp cũng rất hiệu quả.
3. Xương
dê hầm đỗ trọng.
Trong xương dê chứa nhiều canxi và protein.
Nguyên liệu:
-
Xương dê 400 gr.
-
Đỗ trọng 30 gr.
-
Củ cải trắng 1 củ, 1 củ gừng nhỏ.
-
Cùng gia vị nêm thường dùng.
Cách làm:
Sau khi mua những nguyên liệu về bạn mang đi rửa sạch.
Củ cải bỏ vỏ cắt khúc cho vào nồi nấu với xương dê để khử mùi. Nấu khoảng 20 phút
thì cho đỗ trọng và gừng đập dập vào nồi hầm với lửa nhỏ đến khi xương dê mềm thì
nêm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp và bày ra bàn dùng nóng.
Công dụng:
-
Đỗ trọng ích tinh khí kiện gân cốt.
-
Trong xương dê chứa nhiều canxi và
protein.
Món xương dê hầm đỗ trọng vừa cung cấp nhiều chất dinh
dưỡng vừa giúp làm giảm đau nhức xương khớp của bệnh gai cột sống gây ra và làm
giảm các cơn đau lưng hiệu quả.
Với 3 món ăn giúp hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống giúp
bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày thêm phong phú và điều trị bệnh hiệu quả
hơn.
Sign up here with your email
Conversion Conversion Emoticon Emoticon
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.