Đó cũng là lý do mà hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách làm 2 món cháo(Cháo lá dâu và Cháo gạo lứt đậu đỏ) vừa giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng vừa hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả "chia tay" bệnh viêm xoang.
Cách làm món Cháo lá dâu như sau:
Cháo lá dâu rất tốt cho người bệnh viêm xoang. |
- Lá dâu tằm 9gr.
- Hoa cúc 6gr.
- Hạnh nhân 9gr.
- Gạo tẻ 60gr.
- Cùng những gia vị nêm thường dùng.
+ Cách thực hiện:
Trước khi chế biến bạn phải rửa sạch các nguyên liệu trên. Sau đó bạn lấy lá dâu và hoa cúc cho vào nồi thêm hơn một bát nước nấu khoảng 20 phút thì lọc bỏ bã. Tiếp theo là bạn cho gạo tẻ và hạnh nhân vào nồi nước lá dâu nấu nhừ thành cháo bước cuối cùng là nêm cho vừa miệng và nhắc xuống dùng nóng rất ngon và bạn sẽ lấy lại được cảm giác ngon miệng,
Cách làm món Cháo gạo lứt đậu đỏ rất đơn giản.
Cháo gạo lứt đậu đỏ chữa bệnh viêm xoang. |
+ Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo lứt 60gr.
- Đậu đỏ 50gr.
- Bắp 50 gr.
- Và những gia vị nêm thường dùng.
Sau khi mua những nguyên liệu về bạn mang vo sạch với nước rồi cho vào nồi và canh lượng nước vừa đủ để nấu cháo. Bắt lên bếp nấu nhừ thành cháo sau đó tắt bếp và nêm gia vị cho vừa ăn dùng nóng sẻ ngon hơn. Món cháo gạo lứt đậu đỏ không những chữa được bệnh viêm xoang mà còn là món ăn rất tốt cho người bị cao huyết áp.
Người xưa có câu "Dục tốc bất đạt" vậy nên bạn cố gắng sử dụng 2 món cháo này trong vài ngày thì bệnh viêm xoang sẽ thuyên giảm rõ rệt. Chúc các bạn thành công với 2 món cháo thật ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hẹn gặp lại với những bài viết chia sẻ thật bỏ ích ở kỳ sau nhé!
Sign up here with your email
Conversion Conversion Emoticon Emoticon
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.