Cách chế biến 4 món ăn từ là lốt ngon không cưỡng (phần 1).

Vì lá lốt là cây thuốc chữa rất nhiều bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả nên hôm nay chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc cách chế biến 4 món ăn từ lá lốt rất ngon và tốt cho sức khỏe, giảm các cơn đau nhức hiệu quả và cũng là món ăn chữa bệnh ra mô hôi tay chân rất tốt.

Cách chế biến 4 món ăn từ là lốt ngon không cưỡng.

        1.    Chả lá lốt gan heo (bò).

Chả lá lốt gan heo rất ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu:

         -         Gan heo hoặc bò 1 miếng 200 gr.
         -         Nấm mèo 4 cái.
         -         1 lọn bún tàu.
         -         Lá lốt, hành khô và 2 muỗng café đậu phộng rang.
         -         Gia vị nêm thường dùng.

Cách thực hiện:

Sau khi mua những nguyên liệu về. Gan bạn rửa sạch với muối xong băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch, chọn những là to còn nguyên vẹn để riêng, những lá nhỏ cắt sợi. Hành khô băm nhuyễn. Bún tàu và nấm mèo ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ.

Cho gan đã băm nhuyễn vào tô trộn đều với phần lá lốt cắt sợi, hành khô, bún tàu, nấm mèo thêm ít gia vị cho vừa ăn.

Phần lá lốt to bạn để cuốn những nguyên liệu trên lại. Khi cuốn nhớ lặt mặt trái của lá như vậy khi cuốn xong sẽ đẹp hơn. Chú ý khi cuốn bạn cho nhân vừa đủ để tránh không bị rách lá khi cuốn. Mỗi một lá cuốn thành một cuốn.
Sau khi đã cuốn xong hết những nguyên liệu trên bạn mang đi nướng với lửa than hoặc cũng có thể chiên vàng.

Những cuốn chả chín bạn bày ra dĩa rắc đậu phộng lên, dùng kèm với bún hay bánh hỏi đều ngon. Khi ăn bạn cuốn với rau salad và dưa chuột, bún hoặc bánh hỏi chấm với nước tương thêm vài lát ớt hoặc dùng nước mắm nêm thì càng ngon.

        2.    Lươn xào lá lốt.

 Món lươn xào lá lốt.
Chuẩn bị nguyên liệu:

         -         Lươn 1 con 500 gr.
         -         Lá lốp 50 gr.
         -         Hành tím và tỏi mỗi thứ vài củ.
         -         Gia vị nêm thường dùng.

Cách thực hiện:

Sau khi mua những nguyên liệu trên về bạn mang đi rửa sạch. Lươn rửa với muối và giấm cho hết nhớt, cắt miếng vừa miệng. Hành, tỏi đâp dặp băm hơi nhuyễn. Lá lốt cắt sợi nhỏ.

Cho phần lươn cắt miếng vào tô ướp với nữa muỗng café tỏi, hành băm, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm, 1 ít bột ngọt, trộn đều lươn và để cho thắm gia vị.

Bắt chảo lên bếp đợi nóng thì bạn cho dầu ăn vào, phi phần tỏi, hành băm còn lại cho thơm rồi cho hết phần lươn đã thắm gia vị vào đảo đều cho thịt lươn săn lại.

Khi lươn chín thì cho phần lá lốt cắt sợi vào đảo vài lần nữa và nêm lại gia vị vừa miệng thì tắt bếp và bày lên bàn ăn.

Lá lốt là cây thuốc quý chữa rất hiệu quả các bệnh đau nhức xương khớp. Món lươn xào lá lốt vừa cải thiện các cơn đau nhức xương khớp vừa chữa bệnh ra mồ hôi tay chân rất tuyệt vời.

Ở bài viết này chỉ giới thiệu với bạn 2 món ăn làm từ lá lốt. Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng nhé!
Bài mới
« Prev Post

Conversion Conversion Emoticon Emoticon

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.