Hôm nay chúng tôi tiếp tục chia sẻ cách chế biến 4 món
ăn từ lá lốt mong sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon và giúp phòng trị nhiều
bệnh hiệu quả.
Cách chế biến 4 món ăn từ lá lốt ngon không cưỡng.
1. Hến
xào lá lốt.
Hến xào lá lốt món ăn giúp phòng những cơn đau nhức xương khớp. |
Chuẩn bị nguyên liệu:
-
Hến 250 gr.
-
5 lá lốt, 10 lá bạc hà, 5 lá húng quế.
-
1 muỗng café rượu, 1 muỗng café nước
tương, 1 muỗng café dầu hào, 1 ít gừng, hành và tỏi băm.
-
Gia vị nêm thường dùng.
Cách thực hiện:
Sau khi mua hến về bạn ngâm vào nước vo gạo khoảng 15
phút, sau đó rửa lại nhiều lần với sạch. Mang đi luộc chín hến, nhớ thêm ít muối
để hến mở miệng. Trong khi luộc nên dùng đũa khuấy đều cho hến tách khỏi vỏ. Hến
chín thì vớt ra rổ. Nước luộc hến làm nước dùng nấu canh sẽ rất ngọt.
Lá lốt, bạc hà, hung quế rửa sạch cắt nhỏ, gừng, tỏi
băm nhuyễn, nước tương, rượu và dầu hào cho vào chén trộn đều.
Bắt chảo lên bếp khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào phi
thơm gừng, hành và tỏi xong cho hết phần hến đã chuẩn bị vào đảo đều tay. Vì hến
nhiều nước nên quá trình xào hến sẽ tiết ra nhiều nước (để hến không bị khô và
teo nhỏ thì bạn rưới vào chảo ít nước ấm).
Khi hến hơi khô thì cho phần hộn hợp nước tương đã trộn
đều vào và đảo liên tục cho hến thếm hết gia vị. Cho phần lá đã cắt nhỏ vào đảo
đều thêm lần nữa thì tắt bếp bày ra dĩa và dùng nóng với cơm.
2. Đậu
phụ cuốn lá lốt.
Đậu phụ cuộn lá lốt món chay nhưng rất tốt cho người bị đau nhức xương. |
Chuẩn bị nguyên liệu:
-
Đậu phụ 2 miếng.
-
Lá lốt khoảng 20 lá.
-
Nấm hương, mộc nhĩ mỗi thứ 1 ít
-
Gia vị nêm (chay).
Cách thực hiện:
Sau khi mua những nguyên liệu trên về nấm hương, mộc
nhĩ ngâm nước cho nở cắt sợi. Lá lốt rửa sạch chọn những lá to để cuốn lá nhỏ cắt
sợi.
Bắt chảo lên bếp cho ít dầu ăn sao nấm hương, mộc nhĩ
vàng thơm. Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ cắt nhuyễn, là lốt cắt sợi với
hạt nêm chay để làm nhân.
Lấy phần lá lốt to cuốn với nhân đậu phụ, cứ mỗi lá
thành một cuốn, khi cuốn bạn nên cuốn mặt trái của lá và cho nhân vừa đủ để
không bị rách lá khi cuốn.
Cuốn xong bạn mang đi rán vàng rồi bày ra dĩa dùng kèm
với nước tương rất ngon. Đậu phụ cuộn lá lốt là món chay nên rất tốt cho sức khỏe.
Lá lốt là cây thuốc chữa hiệu quả rất nhiều bệnh đau
nhức xương khớp, vậy nên khi sử dụng các món ăn từ lá lốt sẽ giúp bạn xua tan
những cơn đau nhức xương khớp gây ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở
những bài chia sẻ sau nhé !
Sign up here with your email
Conversion Conversion Emoticon Emoticon
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.